Quạt sưởi sử dụng có thực gây tốn điện năng không?

Sử dụng quạt sưởi có gây tốn điện ?

Quạt sưởi vài năm trở lại đây đã là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình trong mùa đông. Song nhiều gia đình lại cho rằng việc dùng quạt sưởi sẽ gây tốn kém điện năng do quạt thường được trang bị công suất lớn cho việc sưởi ấm. Vậy thực hư ra sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu?

quat-suoi--1

Tìm hiểu sơ qua của quạt sưởi

Quạt sưởi trên thị trường hiện nay có đa dạng về thiết kế bóng sưởi và công suất như 400W, 800W 1200W…Thiết kế có dạng cao, thấp, hình trụ, hình tháp , tạo ra nhiều mẫu mã quạt sưởi phù hợp với từng mục đích, nhu cầu sử dụng với các diện tích phòng khác nhau.

Các mẫu quạt sưởi dùng bóng halogen sưởi ấm bằng cách đốt nóng đèn dây tóc. Còn các quạt sưởi dầu thì chủ yếu sưởi ấm bằng nguồn nhiệt từ việc đốt nóng dầu trong máy. Cả 2 dạng quạt sưởi này đều là những mẫu quạt phổ biến, nhưng đều có một nhược điểm là thường gây khô da, đốt oxy gây khó chịu cho người dùng.

Quạt sưởi có thực sự tốn điện

Quạt sưởi thông thường sử dụng điện năng để chuyển hóa thành nhiệt năng thông qua bóng đèn sợi đốt sử dụng để sản xuất nhiệt. Gần như tất cả các năng lượng đưa vào đều được chuyển hóa thành nhiệt  điều này là khả năng nổi trội mà không một thiết bị sưởi ấm nào khác có thể làm được. Khả năng dữ nhiệt với ánh sáng từ các bóng sưởi là cực tốt. Vì thế không chỉ ấm khi bạn bật thiết bị mà ngay cả khi bạn đã tắt nó đi.

Ngoài ra với các loại quạt sưởi mới nhất hiện nay được lắp thêm các bóng sưởi tia hồng ngoại giúp nhiệt độ nóng cực nhanh chỉ sau 2 3s, không đốt cháy oxy và có chức năng thông gió giúp nhệt độ tỏa nhanh hơn ra phòng và cũng vì thế nó tiết kiệm điện hơn so với các thiết bị khác.

Như vậy, nếu bạn còn băn khoăn việc sử dụng quạt sưởi có tốn điện hay không, thì chúng tôi xin khẳng định quạt sưởi không tốn điện mà những công dụng của nó với sức khỏe thì rất tốt, các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, các bạn cần chọn lựa và kiểm tra kỹ sản phẩm, chọn mua ở những địa chỉ uy tín, bán sản phẩm chính hãng để có chế độ bảo hành đúng quy chuẩn, cũng như cần sử dụng quạt sưởi đúng cách để tránh tình trạng tốn điện !

Có liên quan:

Top