Phân biệt các loại quạt sưởi

Quạt sưởi đang ngày càng trở nên phổ biến là thiết bị để giữ ấm và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình trong những ngày đông giá rét. Bài viết xin giới thiệu các mẫu quạt sưởi thông dụng nhất hiện nay để bạn đọc dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Quạt sưởi bằng đèn Halogen

Có 2 loại quạt sưởi sử dụng đèn Halogen, dạng đứng và dạng quạt thường

Quạt sưởi đèn Halogen dạng đứng (Máy sưởi Halogen)

Ưu điểm

Quạt sưởi bằng đèn Halogen dạng đứng có điểm mạnh là kích thước nhỏ gọn, giá cả phải chăng. Quạt làm nóng không khí bằng bóng đèn Halogen, làm nóng nhanh, không đốt oxi nên không gây khó thở. Người dùng có thể tùy chọn bóng đèn trên hay dưới.

phan-biet-cac-loai-quat-suoi-1
Quạt sưởi Sunhouse SHD7015 cho phép chọn bóng đèn trên hoặc dưới

Giá cả cũng rất hợp túi tiền.

Nhược điểm

Tuy nhiên, quạt sưởi ngoài chức năng sưởi ấm thì không còn tiện ích nào khác. Do làm nóng bằng bóng đèn nên chỉ làm nóng nhanh không khí cục bộ tại nơi đặt quạt mà không hiệu quả khi sưởi ấm không gian rộng, ngoài ra còn tạo cảm giác khô, nóng do không khí tại chỗ nóng lên quá nhanh. Bóng đèn Halogen cũng dễ gây chói mắt và có thể gây bỏng cho trẻ nhỏ.

Một số mẫu tham khảo

Bigsan đang kinh doanh sản phẩm quạt sưởi đèn Halogen dạng đứng từ hai thương hiệu Sunhouse và Hanil của Hàn Quốc. Quạt sưởi Sunhouse SHD7015 có mức giá dưới 400 nghìn đồng và quạt sưởi Hanil EH 809 giá dưới 600 nghìn đồng.

phan-biet-cac-loai-quat-suoi-2
Quạt sưởi Hanil EH 809 đang được bán với mức giá hấp dẫn

Quạt sưởi đèn Halogen dạng quạt

Ưu điểm

Quạt sưởi đèn Halogen dạng quạt nhìn chung đa dạng về mẫu mã, nhỏ gọn, không choán chỗ, phù hợp với nhiều không gian, giá cả cũng rất hợp lý.

phan-biet-cac-loai-quat-suoi-3
Quạt sưởi Sunhouse SHD7004 có kiểu dáng siêu nhỏ gọn

Quạt còn có chức năng hẹn giờ tự động tắt, có nhiều mức chỉnh nhiệt độ và chế độ quay, giúp tỏa nhiệt đều ra xung quanh hơn so với máy sưởi đứng.

phan-biet-cac-loai-quat-suoi-4
Chọn nhiệt độ và chế độ quay thật dễ dàng

Nhược điểm

Quạt sưởi đèn Halogen cũng gặp phải các nhược điểm của dạng máy sưởi đứng: không có chế độ làm ẩm, làm ấm nhanh tại chỗ chứ không hiệu quả với diện tích lớn. Và bóng đèn Halogen cũng dễ gây chói mắt và có thể gây bỏng cho trẻ nhỏ.

Một số mẫu tham khảo

Bạn có thể tham khảo sản phẩm quạt sưởi Sunhouse SHD7004 có kiểu dáng nhỏ gọn và mức giá dưới 800 nghìn đồng. Một sản phẩm đáng quan tâm khác là quạt sưởi Kangaroo KG1013 cũng có mức giá dưới 800 nghìn đồng.

Máy sưởi dầu

Ưu điểm

Máy sưởi dầu có thiết kế hiện đại và khả năng làm ấm cao, tỏa nhiệt đều và có thể giữ ấm cho cả gian phòng rộng.

phan-biet-cac-loai-quat-suoi-5
Quạt sưởi dầu Daewoo DWRD 811 kiểu dáng hiện đại và sang trọng

Ngoài chức năng sưởi ấm, nhiều mẫu quạt sưởi dầu còn đi kèm tính năng hong khô quần áo, giữ ẩm không khí, quạt đối lưu….

phan-biet-cac-loai-quat-suoi-6
Quạt sưởi dầu thường kèm tính năng hong khô đồ

Quạt sưởi dầu trang bị tính năng tự ngắt an toàn khi quạt bị ngã hay khi quá nóng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Nhược điểm

Giá cả sản phẩm cao hơn các loại quạt sưởi dùng đèn Halogen, dao động từ 1 triệu đến 3 triệu đồng. Tuy được trang bị bánh xe tiện việc di chuyển, nhưng quạt vẫn khá cồng kềnh và nặng so với các loại quạt sưởi khác.

Một số mẫu tham khảo

Quạt sưởi dầu Kangaroo KG950 là một sản phẩm chất lượng và có giá khá mềm, dưới 1 triệu 400 nghìn đồng. Quạt sưởi dầu Daewoo DWRD 811 có giá dưới 1 triệu rưỡi cũng là một sản phẩm rất đáng mua. Cả hai dòng quạt sưởi dầu này đều có tính năng hong khô quần áo.

Có liên quan:

Top