Miền Bắc rét kỷ lục, người dân Hà Nội đổ xô đi mua máy sưởi dầu

Bắt đầu từ ngày 15/11/2015, miền Bắc bắt đầu rét đậm, nhiệt độ ở Hà Nội ngày 16/11 xuống tới 9 độ C. Nhưng khác với mọi năm, kinh tế khó khăn khiến số lượng điều hòa bán ra năm nay ở các siêu thị điện máy không mạnh. Thay vào đó người dân lại đổ xô đi mua máy sưởi dầu – một sản phẩm thay thế với giá cả phù hợp với túi tiền người tiêu dùng hơn.

maysuoidau-2

Giá một chiếc máy sưởi dầu thường chỉ dao động từ 1 đến 3 triệu nhưng lợi ích nó mang lại khá lớn.

Không như các loại máy sưởi khác sử dụng sợi đốt khiến cho da bạn bị rát và khô, máy sưởi dầu tỏa ra hơi ấm xuất phát từ lượng dầu có trong máy được đốt nóng, không làm khô không khí, giữ được độ ẩm và mịn cho làn da, đặc biệt phù hợp cho các bà mẹ và trẻ nhỏ.

Bên cạnh chức năng sưởi ấm phòng trong mùa đông, chiếc máy sưởi dầu còn có thể làm nhiệm vụ của một chiếc máy sấy khô quần áo trong ngày thời tiết ẩm hay mưa, đem lại cảm giác thật thơm tho sạch sẽ cho quần áo của bạn. Chị Đặng Hà Phương ở đường Duy Tân, Cầu giấy cho hay: “Tôi vừa sinh được gần 1 năm, 2 vợ chồng giờ chuyển hẳn sang dùng máy sưởi dầu chứ không dùng điều hòa nữa vì vừa đỡ tốn điện lại còn có thể dùng để phơi khăn, tã cho con”

Máy sưởi dầu chạy bằng dầu nên có 2 điều khiến người tiêu dùng e ngại: một là sợ mùi dầu tỏa ra, hai là phải thường xuyên thay dầu cho máy. Tuy nhiên trên thực tế, dầu được đốt trong các ống kín, hoàn toàn không tạo ra mùi khó chịu hay mùi khét như các loại máy sưởi khác. Đồng thời, dù máy sử dụng nhiên liệu là dầu, nhưng trong cả quá trình sử dụng hoàn toàn ko phải thay thế dầu vì máy có chức năng xoay vòng nhiên liệu. Bạn chỉ việc cắm điện và sử dụng.

Một tiện ích khác của máy sưởi dầu mà nhiều người ưa thích đó là thiết kế nhỏ gọn, tấm sưởi có chân để bánh xe, dễ dàng di chuyển đến các vị trí khác nhau trong phòng. Đây cũng là lý do anh Nguyễn Quang Tuấn, đường Giải Phóng quyết định chọn mua: “Thằng con tôi ngồi học buổi tối hay bị lạnh chân, cái máy này nhỏ cho xuống gầm bàn sưởi chân được, quá tiện”

Có liên quan:

Top