Hướng dẫn sử dụng điều hòa mùa đông tốt cho trẻ nhỏ

Bắt đầu thời tiết thay đổi bạn vừa sinh con muốn dùng điều hòa chúng tôi có những lời khuyên cho bạn trời lạnh trẻ sơ sinh dùng điều hòa cần chú ý biết cách điều chỉnh nhiệt.

meo-cham-con-mua-dong-khong-om-8

– Đối với những người có kinh nghiệm Nuôi con trẻ thì trắc cũng hiểu đôi chút kinh nghiệm khi cho trẻ dùng điều hòa vào mùa đông cũng như mua hè còn với một số ông bố bà mẹ mới lần đầu sinh đẻ kinh nghiệm không nhiều ngay cả chuyện ăn uống giặt giũ vệ sinh cho con cũng còn bỡ ngỡ chứ chưa nói đến chuyện sử dụng điều hòa cho con trẻ vậy bài viết này sẽ là rất hữu ích cho những trời lạnh giá dùng điều hòa thay thế các thiết bị sưởi ấn khác nhưng trời càng lạnh thì dùng điều hòa cho trẻ sơ sinh càng phải cần có nhiệt độ phù hợp điều chỉnh nhiệt độ điều hòa  và chuẩn bị căn phòng có trẻ sợ sinh theo các cách sau.

Giữ ấm đúng cách là giữ đủ ấm cho bé, nhất là những vùng dễ bị nhiễm lạnh như lòng bàn chân, bàn tay, thóp và ngực.

– Đầu bé sơ sinh là nơi tạo ra khoảng 40% thân nhiệt, nhưng đồng thời lại là nơi giải phóng đến 85% nhiệt độ cơ thể. Chính vì vậy, việc đội mũ và dùng băng quấn thóp là cần thiết với bé mới sinh (đặc biệt là các bé sinh non) nhưng với bé khỏe mạnh và đã được vài tháng tuổi, việc đội mũ khi ngủ là không cần thiết, mà ngược lại sẽ khiến nhiệt độ của não bé tăng cao, ảnh hưởng đến hoạt động của vùng thần kinh kiểm soát hô hấp.

– Mặc cho bé sơ sinh những lớp quần áo để có thể dễ dàng cởi bỏ ra mỗi khi bé nóng. Chẳng hạn, bạn nên mặc một chiếc sơmi dài tay (hoặc chiếc áo thun dài tay ở bên trong) và khoác một chiếc áo khoác bên ngoài. Khi ngủ, cho bé mặc quần áo nhẹ, thoáng. Tốt nhất là cho bé sơ sinh mặc đồ bằng chất liệu cotton, có khả năng thấm hút mồ hôi. Không quấn quá nhiều lớp tã hoặc đắp quá nhiều chăn cho bé.

– Với nhiệt độ lạnh ngoài trời khoảng từ  5 – 10 độ C hãy chuẩn bị căn phòng thật sạch sẽ thơm tho tránh vi khẩn lây bệnh không có những mùi lạ với trẻ đừng dùng xịt phòng chỉ cần vệ sinh sạch sẽ tiếp theo mua khoảng vài bông hoa hồng và hoa cúc với một chậu nước dùng những cánh hoa thả vào chậu nước để gầm giường để tránh khô da chăn gas gối đệm đầy đủ cài đặt nhiệt độ khoảng từ 20 – 23 độ C trên tay khiển điều hòa trẻ sẽ luôn thấy dễ chịu da bé không khô độ ẩm trong phòng nức nào cũng được chậu nước và hoa thoang thoảng sự  êm dịu với nhiệt độ ngoài trời cao hơn từ 10 – 17 độ C bạn cài đặt nhiệt điều hòa theo kiểu tốc độ gió thấp hơn để máy chạy êm nhất không lên tăng tốc nhiệt độ chỉ đặt chênh với bên ngoài lớn hơn khoảng 5 độ là vừa đủ.

– Các chuyên gia sức khỏe trẻ em khuyên rằng, vào mùa đông, nhiệt độ ở trong nhà nên được duy trì ở 25 – 28 độ C. Để duy trì nhiệt độ này, người lớn có thể bật điều hòa hoặc hệ thống thông gió. Tuyệt đối không nên quấn tã hoặc cho trẻ mặc quần áp quá chật.

– Ngoài ra, người lớn nên bật hệ thống sưởi ấm trong nhà để giúp bàn tay và bàn chân trẻ không bị lạnh. Ở trẻ sơ sinh, nhiệt độ cơ thể dễ bị thay đổi bởi nhiệt độ môi trường bên ngoài. Nếu người lớn không chú ý, con có thể bị cảm lạnh.

Tags: kỹ năng sử dụng điều hòa cho trẻ, có nên sử dụng điều hòa cho trẻ

Có liên quan:

Top